One55 รวมเด็ด เผ็ด มันส์ ทุกกระทู้

รวบรวมกระทู้เด็ด ข่าวเด็ด วีดีโอ รูปภาพ ข่าวบันเทิง คลิปวีดีโอ เกมส์ ไอที ดูทีวี ไว้รอคุณที่นี่บล็อก One55 เต็มใจนำเสนอ


ปืนพกกึ่งอัตโนมัติที่ดีที่สุดในโลก..ยิงหูดับตับไหม้


ปืนพกกึ่งอัตโนมัติที่ดีที่สุดในโลก ..ใครๆ ก็ว่าเช่นนั้น ในภาพนี้คือ "สไตรค์วัน" (Strike One) หรือ "สวิฟต์" (Swift) ปืนตระกูลรัสเซียในยุคใหม่ที่เกิดมาพร้อมนวัตกรรม บริษัทอาร์เซนัลไฟร์อาร์ม (Arsenal Firearms) ผู้ผลิตจดสิทธิบัตรและลิขสิทธิ์เอาไว้หลายรายการ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าปืนรุ่นนี้จะทำให้กล็อก 17 ของออสเตรียเสื่อมมนต์ขลังในอีกไม่นาน.


ชิ้นส่วนของสไตรค์วัน ใช้มือถอดได้ทุกชิ้นเช่นกัน.


ปืนพกกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. กระบอกที่สองสำหรับกองทัพรัสเซีย.


สไตรค์วัน (โปรดสังเกต "Made in Italy") ที่ปลายด้าม หรือสวิฟต์ในรัสเซีย ประชันกับ ซิกซาวเออร์โปร 2340.


เทียบ "ความสูง" ของลำกล้อง ระหว่างสไตรค์วันกับซิกโปร 2340.

อาร์เซนัล ไฟร์อาร์มยังคุยอีกว่า สวิฟต์กับสไตรค์วัน เป็นปืนกระบอกแรกในโลก ที่สร้างขึ้นมาให้ระดับลำกล้องกับรางเลื่อนอยู่ใกล้มือผู้ยิงมากที่สุด ซึ่งทำให้ควบคุมง่าย และเล็งง่าย

ลำกล้องเป็นเหล็กกล้าฉาบไนไตรต์ โครงปืนผลิตจากอะลูมีเนียมอัลลอยผสมผสานกับโพลิเมอร์ ขนาดเท่าๆ กับกล็อก 17 แต่น้ำหนักเบากว่า ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่างวดในขณะนี้

ปืนเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีความทนทานสูง หากดูแลรักษาอย่างถูกวิธี เวลาผ่านไป 50 ปี ก็ยังสามารถยิงได้อย่างปลอดภัย แต่ “มากาโรวา” หรือที่ตะวันตกเรียก “มาคารอฟ” นั้น รัสเซียใช้มานานเกินไป และล้าหลังลงเรื่อยๆ

รัสเซียได้เปลี่ยนปืนพกสำหรับกองทัพมาครั้งหนึ่งในปี 2546 นำเอาปืนกึ่งอัตโนมัติ “ยารีกิน” (Yarygin) ทีรูปทรงทันสมัยกว่า มีความแม่นยำมากกว่าเข้าแทนที่มาคารอฟ และประเด็นหนึ่งที่สำคัญมากๆ ก็คือ ยารีกินเป็นปืนพกกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. กระบอกแรกสำหรับกองทัพรัสเซีย และสวิฟต์เป็นกระบอกที่สอง

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงยุทธศาสตร์อันสำคัญ นั่นคือ รัสเซียในยุคใหม่ได้หันไปยอมรับมาตรฐานกระสุนของกลุ่มนาโต้ และสหรัฐฯ หลังจากใช้กระสุนมาตรฐานของตัวเองกับมาคารอฟ และอาวุธปืนชนิดอื่นๆ มานานกว่าครึ่งศตวรรษ

มาคารอฟเป็นปืนยอดนิยมในกองทัพหลายประเทศทั่วโลก เนื่องจากทนทาน ราคาถูก ดูแลรักษาง่าย มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยชิ้น เป็นการยากที่จะลบล้างความนิยมนี้ลงได้ ถึงแม้จะมี “ชื่อเสีย” ในหลายเรื่อง รวมทั้งการสะบัดแรง และผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาวุธปืนกล่าวว่า แม้จะมีอำนาจหยุดยั้งฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นผลชะงัดก็ตาม แต่มาคารอฟก็มีปัญหาเกี่ยวกับความแม่นยำไม่น้อย

ตลอดเวลากว่าครึ่งศตวรรษ มาคารอฟได้แพร่หลายไปทั่วโลก ทั้งในค่ายโซเวียตเดิม และนอกค่ายคอมมิวนิสต์ใหญ่ โดยมีการนำไปผลิตหลากหลาย เช่น จีนผลิตเองเป็น บ.59 (Type 59) ในบัลแกเรีย โปแลนด์ และเยอรมนีตะวันออกเมื่อก่อน ต่างมีมาคารอฟของตัวเอง และ ปัจจุบัน ในอินเดียก็ยังผลิตมาคารอฟออกมาใช้ในกองทัพ และผลิตกระสุนมาตรฐานเดิมด้วย

ในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาคารอฟเป็นปืนพกมาตรฐานกองทัพประชาชนเวียดนาม และกองทัพประชาชนลาว รวมทั้งในกัมพูชา ซึ่งได้รับไปในช่วงที่เวียดนามส่งทหารเข้ายึดครอง และระดมความช่วยเหลือจากสหภาพโซเวียต

แต่ในยุคปัจจุบัน ไม่มี “ความช่วยเหลือสากล” แบบเมื่อก่อนอีกแล้ว และ “สวิฟต์” ก็จะไม่ใช่ของฟรีสำหรับใครๆ."มาคาโรวา" (Makarova) ต้นแบบดั้งเดิม.


มาคารอฟ (Makarov) แต่งตัวใหม่ให้เริด.

มาคารอฟรุ่นที่บริษัทไบคาล (Baikal) แห่งรัสเซียส่งขายตลาดสหรัฐฯ เป็นขนาด .380 กระสุนของค่ายสมิธแอนด์เวสสัน.


ยากีนา (Yagina) ปืนพกกึ่งอัตโนมัติ 9x19 กระบอกแรกที่กองทัพรัสเซียนำเข้าประจำการในปี 2526 แต่ก็ยังไม่อาจแทนที่มาคารอฟได้.


บนลำตัวยากีนา (Yagina) กระบอกนี้ระบุขนาด 9 mm Luger (9 มม.ลูเกอร์) หรือ 9x19 เป็นรูปลักษณ์แบบตะวันตก เป็นการเปลี่ยนมาตรฐานปืนพกของกองทัพรัสเซียครั้งแรก

ร่วมแสดงความคิดเห็น
กระทู้ฮอตประจำวัน:)

ติดตามรับข่าวสารหรือกระทู้เด็ดๆก่อนใครเพียงกด LIKE แฟนเพจ:)


สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ
แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย
.

คลิปวีดีโอหรือกระทู้ใด ประสงค์ให้เราลบออก
ขอความกรุณาแจ้งมาที่ GoodLuckCommunity@gmail.com ทางเราจะลบออกให้ทันทีค่ะ
One55 l ข่าวเด็ด l คลิปเด็ด l รวมเด็ด เผ็ด มันส์ ทุกกระทู้ 2014. ขับเคลื่อนโดย Blogger.